Khi muốn chuyển nhà trọ có cần xem ngày không?

Spread the love

Học sinh, sinh viên là đối tượng thường thuê nhà trọ để phục vụ quá trình học tập. Tuy nhiên ở độ tuổi này sẽ ít người muốn ở cố định một chỗ. Vậy khi muốn chuyển nhà trọ có cần xem ngày không? Tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chuyển nhà trọ có cần xem ngày không?

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người cũng trở nên bận rộn hơn. Chính vì thế khi chuyển nhà trọ chúng ta thường chọn vào ngày chủ nhật hay ngày nghỉ.

chuyển nhà trọ có cần xem ngày không
Chuyển trọ có cần xem ngày không?

Thế nhưng người xưa thường có câu “đất có thổ công, sông có hà bá” hay đại loại là “đi thưa về trình”. Vốn người Việt ta rất coi trọng lễ nghĩa và dù đi đâu cũng cần phải báo cáo đàng hoàng. Và khi chuyển trọn cũng cần báo cáo với thần linh thổ địa nơi đó. Vì thế khi chuyển đi hay dọn đến chúng ta cũng nên chú ý xem ngày.

Ý nghĩa của việc xem ngày khi chuyển trọ

Trong văn hóa Á Đông đặc biệt là Việt Nam chúng ta thường có quan điểm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây là yếu tố tâm linh đã đi vào trong cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. 

Xét về mặt phong thủy thì khi chúng ta nhập trạch hay chuyển nhà cần hội tụ đủ các yếu tố như thiên thời địa lợi nhân hòa. Chính vì thế khi chuyển nhà đúng vào ngày tốt sẽ giúp mọi việc được bình an và thuận buồm xuôi gió trong căn nhà trọ mới này.

Khi chuyển trọ các bạn nên chọn ngày tốt
Khi chuyển trọ các bạn nên chọn ngày tốt

Chọn ngày chuyển nhà trọ như thế nào?

Khi là sinh viên các bạn cũng không nhất thiết phải quá quan trọng về việc xem ngày thật chính xác. Chỉ cần chọn ngày tốt là được tránh việc tốn kém qua bên thứ 3.

Có thể hiểu đơn giản rằng mỗi ngày trong một năm sẽ tương ứng với hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường người ta sẽ chọn ngày có hành Thủy hoặc Kim bởi đây là ngụ ý cho cuộc sống mát mẻ, tài lộc và may mắn. Và các bạn nên tránh chuyển nhà vào ngày Hỏa.

Tuy nhiên thì khi xem ngày các bạn cũng nên chú ý tới ngũ hành trong mệnh của bản thân. Bởi đây chính là yếu tố giúp chọn ngày tương sinh tốt nhất.

Tóm lại việc xem ngày khi chuyển nhà trọ là cần thiết. Thế nhưng các bạn không cần phải lựa chọn quá cầu kỳ và tốn kém. Chỉ cần chọn ngày tốt trong tháng hay đơn giản là ngày tương sinh với mệnh của bạn. Điều này giúp bạn thấy tinh thần thoải mái và không bất an khi chuyển tới nơi ở mới là được.

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp gồm có

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Liên Minh Sài Gòn sẽ làm mọi việc: Từ đóng gói đồ đạc, cung cấp xe tải, tài xế, khuân vác đồ đạc, tháo lắp máy lạnh…
Cho thuê xe tải chở hàng chuyển nhà Cung cấp xe tải từ 1 đến 5 tấn phục vụ việc chuyển dọn nhà của quý khách tại nội thành, liên tỉnh
Cho thuê bốc xếp vận chuyển nhà Nhân viên bốc xếp chuyên nghiệp của Liên Minh Sài Gòn sẽ bê vác đồ đạc cho quý khách
Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Liên Minh Sài Gòn nhận chuyển và di dời văn phòng làm việc, chuyên nghiệp giá thành tốt tại HCM.

Điện thoại liên hệ: 0888 600 700 _ 0849 700 800

Xem thêm >>> Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng Tp.HCM, Bình Dương, Biên Hòa

 

Xem thêm >>> Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Giá Rẻ Tại Tp.HCM

Call Now Button0888 600 700 | 0849 700 800