Gặp khó khi chuyển nhà mùa dịch ở TP.HCM giữa giãn cách

Chia sẻ bài viết này - Lh tư vấn báo giá 0888 600 700 Zalo 0888 600 700

Gặp khó khi chuyển nhà mùa dịch ở TP.HCM giữa giãn cách. Khoảng thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, nhiều người gặp rắc rối khi đã hết hạn hợp đồng tại nhà cũ nhưng không thể chuyển sang chỗ ở mới.

Hợp đồng thuê nhà của anh Nguyễn Minh Thiện (28 tuổi, TP Thủ Đức) kết thúc từ giữa tháng 7. Trước đó anh đã ký hợp đồng tại một chung cư ở quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, vì thành phố giãn cách xã hội kéo dài, anh Thiện không thể chuyển qua chỗ mới.
“Tôi muốn dọn vào chung cư mới cũng không được vì bên chỗ chung cư đang siết chặt quy định phải có giấy xét nghiệm đủ thứ. Mà kiếm dịch vụ chuyển nhà bây giờ khó khăn quá nên giờ tôi rất bối rối”, anh Minh Thiện lo lắng.
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm
Từ tháng 6 khi đổi chỗ làm, anh Thiện quyết định tìm nơi ở mới để thuận tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên, khi kết thúc hợp đồng và chuẩn bị chuyển đi thì thành phố giãn cách xã hội. Hiện, người đàn ông này phải chịu hai phần phí tiền cọc nhà ở hai nơi.
“Chủ nhà cũ chỉ hỗ trợ tiền điện, nước chứ không giảm tiền nhà. Mình vẫn chưa dọn đi nên họ cũng không trả cọc lại”, anh Thiện nói.
Chia sẻ thêm, anh cho biết vì căn chung cư thuê mới nằm ở vị trí đắc địa, nhiều người muốn thuê nên người chủ chỉ chấp nhận giảm 50% tiền nhà cho anh, mặc dù dịch bệnh anh chưa dọn vào ở được.
“Tôi cắn răng chịu tiền nhà ở hai bên vì nghĩ sẽ nhanh mở cửa trở lại, nếu không thì mất trắng tiền cọc. Mong là mấy ngày tới thành phố nới lỏng thì bên chung cư sớm cho dọn vào ở”, anh Thiện bày tỏ.
Các chung cư siết chặt quy định phòng dịch nên nhiều người chưa thể dọn vào thời điểm này. Ảnh minh họa: Chí Hùng.
Các chung cư siết chặt quy định phòng dịch nên nhiều người chưa thể dọn vào thời điểm này
Các chung cư siết chặt quy định phòng dịch nên nhiều người chưa thể dọn vào thời điểm này
Cùng hoàn cảnh giống anh Thiện, chị Thanh Xuân (26 tuổi, TP Thủ Đức) cũng đang phải chịu tiền nhà ở cả hai chung cư mới và cũ.
Cuối tháng 6, hai vợ chồng chị Xuân đổi nơi ở vì chị sắp sinh con đầu lòng. Tuy nhiên, khi đã hoàn tất hợp đồng thuê nhà ở chung cư quận 4, đang sửa sang để dọn dần vào thì chị Xuân trở dạ trước một tuần.
Khi từ bệnh viện trở về, vì chỗ ở mới chưa chuẩn bị xong, lại thiếu đồ đạc cho mẹ bỉm sữa và em bé, nên vợ chồng chị buộc phải quay lại chung cư cũ ở tạm.
Lúc ký hợp đồng chung cư mới, chị Xuân và chồng đã chuyển trước tiền cọc lẫn tiền một năm thuê nhà. Song, hiện anh chị vẫn chưa thể dọn vào nhà mới và phải chịu tiếp tiền nhà chỗ ở cũ.
“Chỗ mới hai vợ chồng tôi còn đang đợi thợ sửa lại một vài chỗ trong phòng ngủ của em bé. Chưa hoàn thành thì con đã ra đời nên giờ chấp nhận trả tiền hai nơi vậy. Vì có con nhỏ nên chủ nhà cũ cũng đồng ý hỗ trợ một phần tiền nhà”, chị Xuân cho biết thêm.
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ Liên Minh Sài Gòn
Chuyển nhà trọn gói giá rẻ Liên Minh Sài Gòn

“Ở không được đi cũng không xong”

Thời điểm thành phố giãn cách xã hội, nhiều người gặp khó khăn khi công việc trở ngại. Họ muốn về quê hoặc chuyển sang ở cùng bạn bè để đỡ tốn kém hơn nhưng không được vì lệnh “ai ở đâu ở yên đó”.
Dự định chuyển về Đà Lạt ngay khi hết hạn hợp đồng thuê nhà vào tháng 8/2021, anh N.N.V. (quận Bình Thạnh) rơi vào tình cảnh bế tắc khi thành phố siết chặt phong tỏa.
Người chủ nơi căn hộ N.V. đang thuê cũng muốn anh phải dọn đi ngay, bởi V. mong được hỗ trợ tiền thuê do không còn đủ tiền để trang trải trong thời điểm dịch bệnh.
Anh V. sau đó phải dọn hết đồ đạc ra khỏi căn hộ mình ở rồi xin nhờ sự giúp đỡ của các cư dân ở cùng chung cư. Người đàn ông này được một gia đình cho “ở ké” trong thời gian chờ hết dịch.
“Chủ nhà cứ nằng nặc đòi tôi phải dọn đi dù hiện thành phố không ai cho đi đâu, mình trình bày thì người ta vẫn không thông cảm, rồi gia hạn thời gian chuyển đi nếu không sẽ khóa thẻ ra vào. Bí quá nên tôi đánh liều lên nhóm chung cư xin chỗ tá túc tạm chứ tầm này ở không được mà đi cũng không xong”, anh V. bày tỏ.
Chuyển nhà mùa dịch ở TP.HCM
Chuyển nhà mùa dịch ở TP.HCM

Những khó khăn khi chuyển nhà mùa dịch ở TP.HCM giữa giãn cách

Bên cạnh đó, không ít người cho biết một số chung cư tại TP.HCM không có quy định rõ về việc chuyển đến ở trong thời điểm sắp tới phải cần những yêu cầu hay quy định thế nào.
Anh Quốc Minh (quận Tân Bình) cho biết đã tìm thuê được một chung cư tại khu vực quận 1 và dự định chuyển vào khi thành phố mở cửa trở lại. Tuy nhiên khi liên hệ với nơi này để tìm hiểu về thời gian, quy trình dọn vào ở và các giấy tờ cần chuẩn bị, anh lại nhiều lần nghe tiếp tân thông báo chung cư vẫn chưa thống nhất.
Ngoài ra, việc chuyển nhà khá xa khiến anh Minh không thể làm hết một mình nên muốn tìm thuê dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp. Song anh cũng không khỏi lo lắng về vấn đề đảm bảo an toàn hay tiếp xúc khi chuyển nhà.
Bên cạnh đó, một số nơi người đàn ông này liên hệ cho biết vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, phải chịu phí xét nghiệm cho nhân viên cùng việc trang bị nhiều dụng cụ khử khuẩn nên họ phải tăng thêm giá dịch vụ chuyển nhà.
“Tôi khá sốt ruột muốn chuyển vào ở thật sớm, nhưng bên chung cư cứ lần lữa mà không nghe nói gì về quy định. Tôi cũng không biết họ có cho phép dịch vụ chuyển nhà hỗ trợ không, nếu không thì cũng phải ráng chờ thời gian tới mới an cư được”, anh Minh nói.
Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện hầu hết dịch vụ chuyển nhà trọn gói vẫn chưa thể làm việc trong thời điểm này. Nhiều doanh nghiệp đang phải kiểm tra tình trạng tiêm chủng và làm các hồ sơ để đăng ký hoạt động lại sau khi thành phố mới lỏng giãn cách.
Nguồn: https://zingnews.vn/gap-kho-khi-chuyen-nha-o-tphcm-giua-gian-cach-post1266261.html

Dịch vụ chính của chúng tôi cung cấp gồm có: 

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Liên Minh Sài Gòn sẽ làm mọi việc: Từ đóng gói đồ đạc, cung cấp xe tải, tài xế, khuân vác đồ đạc, tháo lắp máy lạnh…
Cho thuê xe tải chuyển nhà Cung cấp xe tải từ 1 đến 5 tấn phục vụ việc chuyển dọn nhà của quý khách tại nội thành, liên tỉnh
Xe tải vận chuyển hàng hóa liên tỉnh Đội ngũ xe đông đảo nhiều chủng loại từ 1 đến 15 tấn luôn đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng đi tỉnh của quý khách.
Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Liên Minh Sài Gòn nhận chuyển và di dời văn phòng làm việc, chuyên nghiệp giá thành tốt tại HCM.

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vận chuyển, chuyển đồ đạc. Liên Minh Sài Gòn hân hạnh phục vụ bốc xếp với giá cực rẻ. Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng hay chuyển kho xưởng của quý doanh nghiệp sẽ trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng tít kiệm hơn bao giờ hết.

Liên Hệ: 0888 600 700 – 0849 700 800 – Zalo 0903 164 103

Website: https://donnha365.com/

Những Câu Hỏi Thường Gặp

✅ Khảo sát chuyển nhà trọn gói có tốn phí không?

Khảo sát là hoàn toàn miễn phí, ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi!

✅ Chỉ thuê xe tải tự chuyển nhà có được không?

Đương nhiên là được. Nếu đủ thời gian và có người phụ giúp, bạn có thể tự đóng gói đồ đạc và chỉ thuê xe chuyển nhà để tiết kiệm chi phí hơn.

✅ Phí chờ đợi là là gì? Tính như thế nào?

Phí chờ (phí neo xe) xảy ra trong trường hợp khách thuê xe tải chuyển nhà nhưng vì một số lý do làm thời gian chuyển nhà kéo dài, khiến xe chờ lâu. Tùy loại xe sẽ có phí chờ khác nhau. Ví dụ, với xe 850kg, phí chờ là 50.000 VNĐ/giờ, xe 1.4 tấn xe 2 tấn là 100.000 VNĐ/giờ.

✅ Thanh toán phí chuyển nhà bằng cách nào?

Qúy khách có thể chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp với đội trưởng bốc xếp sau khi chuyển nhà xong.

Xem thêm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM

Dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói

Xe tải chuyển nhà, dọn nhà đi liên tỉnh giá rẻ

Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Trọn Gói TPHCM

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng Tp.HCM, Bình Dương, Biên Hòa

Rate this post
Contact Me on Zalo
challenges-icon chat-active-icon