Chành xe gửi hàng hóa liên tỉnh

Chia sẻ bài viết này - Lh tư vấn báo giá 0888 600 700 Zalo 0888 600 700

Bạn đang cần gửi hàng từ tỉnh này qua tỉnh kia và bạn đang tìm một chành xe gửi hàng Uy Tín? Hãy cùng Liên Minh Sài Gòn tìm hiểu về cách thức hoạt động của các chành xe gửi hàng nhé!

Chành xe gửi hàng là gì?

Xét về ngôn ngữ, “chành xe” là một từ có khởi nguồn từ “trạm xe”. Ngày xưa, khi miền Tây Nam Bộ còn hoang vu, nhiều người Triều Châu (gốc Trung Quốc) tới khai hoang, sinh sống. Người Triều Châu gọi “trạm xe” trong ngôn ngữ của họ là “chành xa” hay “chành xã”. Theo thời gian, người dân đọc trại thành “chành xe” và sử dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày cho tới bây giờ. Nếu ngày xưa ý nghĩa gốc của từ này là dùng để chỉ nơi đón trả khách, thì ngày nay, nhắc tới “chành xe” có nghĩa nhắc tới dịch vụ vận chuyển hàng hóa là chủ yếu.
Xét về định nghĩa, hiện nay chành xe dùng để chỉ các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Chuyên nhận hàng hóa từ một địa phương này và chuyển hàng tới địa phương khác mà khách hàng yêu cầu. Việc giao hàng sẽ được thực hiện tại các địa điểm nằm dọc tuyến đường đi của xe vận chuyển, hoặc tại một địa chỉ chành xe cụ thể. Sau này, chành xe còn được dùng mở rộng ra với ý nghĩa là một địa điểm tập trung hàng hóa để chuẩn bị chuyển hàng tới các địa phương. Ví dụ như chành xe Lê Hồng Phong (TP.HCM), Chành xe Cần Thơ, Chành xe Trà Vinh, Chành xe Đà Nẵng…
Cho thuê xe tải chở hàng Liên Minh Sài Gòn
Cho thuê xe tải chở hàng Liên Minh Sài Gòn

Ưu điểm dịch vụ vận chuyển qua chành xe & khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ này

Chành xe vận chuyển là một thuật ngữ được sử dụng khá lâu từ trước đây tuy nhiên vẫn có phần khá xa lạ đối với một số người nếu không thường xuyên sử dụng các dịch vụ vận chuyển. Chành xe là gì, từ khóa này chính thức xuất hiện khi dịch vụ vận chuyển bắt đầu được sử dụng phổ biến. Hiểu rõ về dịch vụ vận chuyển qua chành xe có thể giúp bạn có thêm kiến thức cũng như nhiều lựa chọn khi cần vận tải hàng hóa.
Cho thuê xe tải chở hàng, giao nhận vận chuyển hàng hóa
Cho thuê xe tải chở hàng, giao nhận vận chuyển hàng hóa
  • Giá thành rẻ hơn thuê nguyên xe
  • Vận chuyển hàng ít, nhỏ lẻ với chi phí thấp
  • Có thể gửi hàng tất cả các tỉnh thành trong cả nước

Ưu điểm dịch vụ giao hàng qua chành xe

Việc hoàn thành thủ tục tại các chành xe trước khi nhận hàng khá đơn giản.
Thời gian vận chuyển từ các chành xe thường ngắn và người nhận có thể yêu cầu nhận hàng tại nơi tập kết hàng hoặc nhiều địa điểm khác trên tuyến xe di chuyển theo thỏa thuận với chành xe. Trong cùng một thời điểm có thể có nhiều chuyến xe hoạt động tại các chành xe nên tần suất gửi hàng liên tục giúp người gửi linh động được thời gian vận chuyển.
Mặc dù gửi hàng qua chành xe có một số tiện lợi về việc gửi và nhận hàng về các tuyến tỉnh, tuy nhiên mức độ đảm bảo về an toàn hàng hóa không cao và thường không có các thỏa thuận rõ ràng về việc đền bù hư hỏng hàng hóa nếu xảy ra.
Dọn nhà trọn gói Liên Minh Sài Gòn
Dọn nhà trọn gói Liên Minh Sài Gòn

Phân loại chành xe chở hàng

Hình thức vận chuyển hàng hóa của chành xe đặc biệt có ý nghĩa. Giúp người dân giải quyết được nhiều vấn đề trong việc gửi nhận hàng hóa giữa các địa phương có khoảng cách xa trong thời gian nhanh chóng.
Nếu trước đây gửi hàng hóa tới các tỉnh thành khác, người dân phải loay hoay tìm gửi các xe khách, hoặc nhờ người quen gửi đi dùm, thì hiện nay, thông qua chành xe việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Theo đó, người dân có thể lựa chọn 1 trong các hình thức sau của chành xe:

1. Chành xe Khách

Chành xe khách là những xe khách chuyên chở người. Tuy nhiên họ vẫn có khoang xe trống để chứa hàng hóa. Thông thường hàng hóa của khách đi xe không nhiều và khoang xe vẫn còn nhiều chỗ trống. Chính vì thế mà các xe khách này sẽ nhận thêm hàng hóa của khách bên ngoài. Những món đồ mà các chành xe khách này nhận thường có kích thước nhỏ, gọn gàng, không dễ đổ vỡ, … phù hợp với những người dân gửi hàng nhỏ lẻ.
Chành xe khách gửi hàng Phương Trang
Chành xe khách gửi hàng Phương Trang
Chành xe khách sẽ giao hàng dọc tuyến đường đi, hoặc tại bến xe khách của đơn vị vận chuyển. Phí vận chuyển thường dao động từ vài chục tới vài trăm ngàn tùy kích cỡ và khoảng cách vận chuyển. Thời gian vận chuyển nhanh chóng và khách hàng có thể ước tính thời gian nhận hàng dựa vào lịch trình đều đặn của xe khách hàng ngày.

2. Chành xe tải

Nếu xe khách là một dạng “vận chuyển ké hàng hóa” thì chành xe tải mang yếu tố chuyên nghiệp hơn. Bởi các xe tải được bố trí để vận chuyển hàng theo một lộ trình cụ thể. Hàng hóa mà chành xe tải vận chuyển cũng nhiều hơn và có kích cỡ lớn hơn, thông thường sẽ dao động từ khoảng 100kg trở lên. Các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp sẽ sử dụng phương thức chành xe tải để vận chuyển hàng từ tỉnh này tới tỉnh khác phổ biến.
Nhiều người còn gọi phương thức này là vận chuyển “ghép hàng”, “ghép xe”. Tức hàng hóa của nhiều khách hàng sẽ được vận chuyển chung trên một chuyến xe để giảm chi phí. Thay vì mỗi người phải thuê riêng một xe tải chở hàng.

3. Chành xe…không có xe

Dùng để chỉ những đơn vị vận tải liên kết. Nhưng đơn vị này hoàn toàn không có xe riêng của họ. Họ sẽ đứng ra nhận hàng hóa của khách hàng và liên hệ với các phương tiện, nhà xe phù hợp để gửi hàng của khách đi. Miễn sao hàng hóa tới tay người nhận đúng thời gian và địa điểm yêu cầu. Hoạt động này có lợi cho cả đôi bên. Khách hàng có thể chuyển hàng nhanh chóng, mà nhà xa cũng tiết kiệm được chi phí nhân sự cũng như đầu tư xe cộ.
Chành xe gửi hàng hóa giá rẻ
Chành xe gửi hàng hóa giá rẻ

Quy trình 4 bước của dịch vụ vận chuyển thông qua chành xe

Quy trình hoạt động của một chành xe khá giống với cách vận hành của một số công ty vận tải hiện nay:
Cho thuê xe nâng cẩu hàng nặng
Cho thuê xe nâng cẩu hàng nặng

1. Tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng

Nhận thông tin đơn hàng vận chuyển của khách;
Nhân viên chành xe xác nhận thông tin về hàng hóa gồm tên, khối lượng, số lượng, trọng lượng, nơi đến nơi đi và thời gian;
Xem xét, tư vấn cách đóng gói, bảo quản đơn hàng.

2. Đưa ra báo giá phù hợp

Dựa vào việc xác định thông tin hàng hóa, dịch vụ chành xe sẽ đưa ra mức giá chuẩn và phù hợp cho kiện hàng. Đồng thời soạn thảo nội dung hợp đồng và các mục cam kết khi vận chuyển, thường thì đa số các lần vận chuyển hàng hóa thông qua chành xe là thảo thuận miệng và rất ít chành xe có sử dụng hợp đồng vận chuyển.

3. Lựa chọn loại xe phù hợp để nhận hàng hóa

Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà dịch vụ vận tải chành xe sẽ phân phối xe sao cho phù hợp.

4. Đơn hàng được giao

Những mặt hàng nhỏ lẻ qua các dọc đường sẽ được thông báo tới khách hàng trước 1-3h , sau đó kí vào biên bản để nhận hàng hóa. Nhiều chành xe sẽ trả hàng tại các chành xe mà xe đó đến, nghĩa là người nhận hàng sẽ đến trực tiếp chành xe để nhận thay vì việc giao hàng tận nơi.
Liên Minh Sài Gòn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hàng hóa luôn không ngừng cố gắng nỗ lực đa dạng hóa các chủng loại xe tải từ tải trọng nhỏ đến lớn, nâng cao bổ túc tay nghề cho đội ngũ tài xế thường xuyên… Công ty chúng tôi luôn tối ưu chi phí cho khách hàng thuê xe vận chuyển. Công ty chúng tôi cho thuê xe tải chở hàng 1 đến 15 tấn từ TPHCM và các tỉnh thành lân cận đi liên tỉnh. Bạn cần thuê xe tải chở hàng Lh ngay 0888 600 700 – 0849 700 800.
 
Công ty chúng tôi hiện chưa cung cấp dịch vụ gửi ghép hàng nếu quý khách có nhu cầu cần thuê xe tải để chở hàng thay vì gửi ghép hãy tham khảo ngay bảng giá của chúng tôi. Clickhttps://donnha365.com/dich-vu-cho-thue-xe-tai-cho-hang/

Dịch vụ chính của chúng tôi cung cấp gồm có: 

Chuyển nhà trọn gói Liên Minh Sài Gòn sẽ làm mọi việc: Từ đóng gói đồ đạc, cung cấp xe tải, tài xế, khuân vác đồ đạc, tháo lắp máy lạnh…
Cho thuê xe tải chuyển nhà Cung cấp xe tải từ 1 đến 5 tấn phục vụ việc chuyển dọn nhà của quý khách tại nội thành, liên tỉnh
Xe tải vận chuyển nhà liên tỉnh Đội ngũ xe đông đảo nhiều chủng loại từ 1 đến 15 tấn luôn đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng đi tỉnh của quý khách.
Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Liên Minh Sài Gòn nhận chuyển và di dời văn phòng làm việc, chuyên nghiệp giá thành tốt tại HCM.

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vận chuyển, chuyển đồ đạc. Liên Minh Sài Gòn hân hạnh phục vụ bốc xếp với giá cực rẻ. Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng hay vận chuyển hàng hóa của quý doanh nghiệp sẽ trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng tít kiệm hơn bao giờ hết.

Liên Hệ: 0888 600 700 – 0849 700 800 – Zalo 0903 164 103

Website: https://donnha365.com/

Những Câu Hỏi Thường Gặp

✅ Chành xe gửi hàng là gì?

Nếu ngày xưa ý nghĩa gốc của từ này là dùng để chỉ nơi đón trả khách, thì ngày nay, nhắc tới “chành xe” có nghĩa nhắc tới dịch vụ vận chuyển hàng hóa là chủ yếu.

✅ Chành xe Khách là gì?

Chành xe khách là những xe khách chuyên chở người. Tuy nhiên họ vẫn có khoang xe trống để chứa hàng hóa.

✅ Chành xe tải gửi hàng là gì?

Nếu xe khách là một dạng “vận chuyển ké hàng hóa” thì chành xe tải mang yếu tố chuyên nghiệp hơn. Bởi các xe tải được bố trí để vận chuyển hàng theo một lộ trình cụ thể. Hàng hóa mà chành xe tải vận chuyển cũng nhiều hơn và có kích cỡ lớn hơn, thông thường sẽ dao động từ khoảng 100kg trở lên. Các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp sẽ sử dụng phương thức chành xe tải để vận chuyển hàng từ tỉnh này tới tỉnh khác phổ biến.

Liên hệ thuê xe tải chở hàng ở đâu?

✅ Liên Hệ: 0888 600 700 - 0849 700 800 - Zalo 0903 164 103

👉 Xem thêm:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM

Dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói

Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Giá Rẻ Tại TPHCM

Xe tải chuyển nhà, dọn nhà đi liên tỉnh giá rẻ

Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng Tp.HCM, Bình Dương, Biên Hòa

 
5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
challenges-icon chat-active-icon